TIN TỨC

Những bước cơ bản để bắt đầu viết app ios

Sự phổ biến của các điện thoại thông minh càng cho thấy sự tiện dụng và cần thiết của có trong thòi kỳ công nghệ 4.0. Trên thị thường về mảng hệ điều hành trên điện thoại thì phổ biến nhất là ios và android. Bài viết hôm nay giới thiệu về cách viết app ios được ra đời như thế nào.

Vậy ứng dụng trên di động là gì  ? Viết app ios.

Ứng dụng di động được hiểu là các phần mềm chạy trên hệ điều hành của điện thoại, được con người lập trình nên ,giải quyết hay đảm nhiệm một nhiệm vụ cụ thể trên điện thoại.

2020/02/28040259-h-nh-21-2d1.png

Nhiều loại app trên iphone

Đối với các app trên hệ sinh thái của Apple thì được chạy trên hệ điều hành ios của Apple. Đây là một hệ điều hành kín, mọi ứng dụng được đưa lên App store của Apple đều được kiểm duyệt nghiêm ngặt. Đây cũng là sự khó khăn cho những lập trình viên khi muốn đưa sản phẩm của mình lên App store. Tuy nhiên khi đã được thông qua thì trong quá trình hoạt động của ứng dụng thì nó được bảo hộ bởi Apple nên sẽ đảm bảo là ứng dụng đó hoạt động hiệu quả nhất.

Viết app ios bắt đầu từ đâu.

Khi bạn đã có ý tưởng của mình cho app thì việc đầu tiên bạn nên phác họa giao diện app của mình ra hoặc bạn tìm kiếm các trang giúp bạn tạo các giao diện cơ bản trên ios. Tuy nhiên tùy theo sự sáng tạo của bạn mà bạn có thể tạo giao diện riêng theo cách của bạn, khi đó app của bạn sẽ trở nên khác biệt hơn.

2020/02/28041037-h-nh-21-2d3.jpg

Giao diện thiết kế app

Môi trường phát triển nhất cho ios là Xcode. Xcode có giao diện đồ họa và bạn sẽ dùng nó để lập trình viết các ứng dụng trên ngôn ngữ lập trình Swift của Apple. Các bạn có thể tự học viết app bằng ngôn ngữ lập trình Swift hoặc đăng kí học các trung tâm trước khi bạn có ý định trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp viết app. Apple khuyến khích bạn sử dụng Swift cho app của mình nhưng tùy trình độ và hiểu biết của bạn mà bạn có thể chọn viết bằng chương trình khác.

Sau khi bạn đã có trong tay một app theo bạn là hoàn thiện thì để đưa ứng dụng đó lên App store thì bạn cần phải làm là đưa chương trình đó lên, sau đó nó sẽ được xem xét về giao diện, về nội dung, các thông số kỹ thuật khác để đảm bảo nó tương thích với các máy trong hệ sinh thái Apple.

Người ta thường nói hệ điều hành ios là hệ điều hành đóng nhưng không phải là “đóng” theo nghĩa đen. Mà là mọi ứng dụng được hoạt động trên hệ điều hành ios đều được kiểm duyệt chặt chẽ trước khi đưa ra sử dụng. Nếu các app có nội dung bẩn, chính trị, quảng cáo quá nhiều, ăn cắp bản quyền thì chắc chắn các ứng dụng đó sẽ bị loại ngay.

2020/02/28041154-h-nh-21-2d2.jpg

App nội dung cấm sẽ không được Apple kiểm duyệt.

Nếu bạn không phải là một “ thiên tài” để có thể tự mình mày mò để viết app ios. Nhưng bạn đang có ý tưởng có một app phục vụ công việc cho bản thân hay công ty của bạn thì bạn hãy tìm đến các công ty công nghệ chuyên viết các app theo yêu cầu của bạn. Từ đó mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng hơn với bạn.

Á Đông Vi Na công ty công nghệ đến từ Singapore là công ty viết app cho điện thoại được ưa chuộng tại Việt Nam, có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm, luôn luôn tiếp thu và học hỏi những tiến bộ khoa học công nghệ hay sự góp ý của khách hàng. Để sản phẩm đến tay khách hàng ưng ý nhất. Cần tìm đơn vị viết app ios hãy đến với ADVN.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

261 Trần Bình Trọng,
Quận 5, TP Hồ Chí Minh

0931 824182 - 028 3837 2518 - 076 3291019

sales@advn.vn

8:00 - 17:30

ADVN Fanpage

DMCA.com Protection Status

Captcha